ตอนตั้งครรภ์สามารถมีเพศสัมพันธ์กับสามีได้มั้ยคะ และอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

แนะนำให้มีไตรมาสที่2ค่ะแม่ ไตรมาสที่3ควรหยุด บางคนหมอไม่ได้ตรวจละเอียดอาจจะเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ของเราหมอสั่งงดเลยค่ะ เพราะหมออัลตร้าซาวด์วัดความยาวช่องคลอดปากมดลูกอย่างละเอียด ถ้าฝากท้องที่รพ.หมอไม่ได้เช็คให้ ความเสี่ยงที่จะเจ็บท้องคลอดมีเยอะมากค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณคำแนะนำมากๆค่ะ

เคยมีครั้งหนึ่งตอนท้องอ่อนๆ​ รู้สึกปวดท้องน้อย​ จากนั้นแฟนก็ไม่กล้ามีอะไรด้วยอีกเลย​ รอจนกว่าจะคลอดค่ะ​

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

มีได้ค่ะ ถ้าการตั้งครรภ์ไม่ได้อยู่ในภาวะเสี่ยง แต่ต้องมีการป้องกันโดยการสวมถุงยางอนามัยนะคะแม่

4y ago

ค่ะ ขอบคุณคำแนะนำนะคะ

ถ้าไม่มีภาวะแท้งคุกคามหรือมดลูกต่ำก็น่าจะมีได้นะคะ แต่อย่ารุนแรงแล้วอย่าทับท้องค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

มีประจำ เรื่อยๆค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้อง ล่าสุดก็พึ่งวันนี้เอง 😁😁 27+4

หมอบอกว่างดมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะค่ะ ช่วงนี้เด็กแท้งง่าย 24*3 แล้วค่ะ

4y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ

มีจนถึง 6 เดือนค่ะ หลังๆแฟนบอกเห็นท้องละไม่มีอารมณ์ 5555

4y ago

55555 ดีจังค่ะนี่แม่ชวนตลอดแต่พ่อบอกกลัวท้องแตก 55555 แต่แม่ท้องใหญ่ค่ะ ใหญ่มากๆด้วย นน ลูกเยอะ

มีได้แต่เบาๆถ้าเจ็บรึปวดท้องให้หยุดค่า

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

แนะนำช่วงไตรมาส2นะค่ะ😍

4y ago

ตอนนี้ไตรมาส2ค่ะเข้าสู่เดือนที่5แล้วค่ะ😅

มีได้ตามปกติค่ะ