ขอคำปรึกษา

#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ใครทานชาตัวนี้อยู่บอกหน่อยค่ะว่ามันดีจริงมั้ย เป็นยังไงบ้าง

ขอคำปรึกษา
23 ตอบกลับ

เปลืองตังค์ค่ะ แรกๆน้ำนมน้อยเป็นเรื่องปกติเพราะเด็กกินครั้งละ1-2ออนเองค่ะ พอน้องโตก็เริ่มดูดมากขึ้นนานขึ้นร่างกายก็สั่งผลิตเพิ่มตามความต้องการของน้องค่ะ กินอาหารให้หลากหลาย พักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำเยอะๆเพราะน้ำคือส่วนประกอบในการผลิตน้ำนม ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆทุก2-3ชม.หรือตามที่ลูกต้องการเลยค่ะ ช่วงวันแรกคลอดพยายามปลุกน้องมาดูดเต้ากระตุ้นค่ะ

ดีจริงมั้ย ไม่มีใครตอบได้ค่ะ มันขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ส่วนตัวทานมาตั้งแต่คลอดจนตอนนี้น้อง 5 เดือนก็ตอบไม่ได้ว่าดีมั้ย เหมือนทานเพื่อความสบายใจ เหมือนเป็นตัวช่วยบังคับตัวเองให้ทานน้ำเยอะๆ

เห็นผลค่ะตอนคลอดน้องได้5วันไม่คล่อยมีน้ำนมเลยพอกินชาอุ่นรักได้3ซองน้ำนมคัดเต้ามากค่ะ #ตอนนี้กินได้3กล่องจะเริ่มกล่องที่4เเล้วค่ะ

เราว่าแล้วแต่คนนะ เราทานไม่มีผลอะไรเลย ดีที่สุดคือการดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ครบ 5 หมู่ก้อพอแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้กินก่อนคลอดกล่องสีชมพูค่ะ หลังคลอดน้ำนมออกและใหลดีค่ะ ก็เลยไม่ได้กินกล่องสีเหลืองต่อ

ไม่เคยค่ะแต่บ้านนี้แค่กินน้ำอุ่นวันละ 3 ลิตรและก็กินอาหารที่บำรุงน้ำนมคะแค่นี้น้ำนมก็เยอะแล้ว

เราเริ่มทานตอนท้อง 7 เดือนค่ะ หลังคลอดก็มีน้ำนมนะคะ

ถามทุกวันเลยคะ ลองเลื่อนหาหรือพิมพ์หาดูนะคะ

แล้วแต่คนค่ะส่วนตัวทานเจสซี่มัมคะได้ผลมาก

อันนี้คืออยากรู้เหมือนกันค่ะว่าได้ผลไม