สอบถามค่ะ แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่สัปดาห์คะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่ๆทุกๆคำแนะนำเลยค่ะ🙏🎉

37 ตอบกลับ

เราแนะนำว่ารีบไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องจะดีกว่าค่ะจะได้รับยามาทานด้วย เราพึ่งฝากวันนี้ เราท้อง6สัปดาห์เป๊ะพอดีค่ะ เราขอหมอซาวด์ด้วยค่ะเพราะเราเคยท้องนอกมดลูกเลยกลัวจะเป็นแบบเดิม วันนี้ก็เจอถุงตั้งครรภ์อยู่ในมดลูก โล่งใจไปหนึ่งเปราะเลยค่ะ

9mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่🎉

12วีคคะ หมอบอกต้องไห้เป็นตัวก่อนคะถึงรับฝาก เพราะช่วง1-3เดือนแรก เสี่ยงแท้งมากคะ หมอกลัวเสียเงินฝากท้องฟรีๆคะ

รุ้ใว ฝากใว เลย คะ ..คุนแม่ เราไปตอน 4 เดือน เพิ่งรุ้ว่า ตัวเองท้อง คะ 😁 ตอนนี้ 7 เดือน ครึ่งแล้ว น้องแข้งแรงดีคะ😁😁

บ้านนี้ฝากช้าหน่อย เลย 12 สัปดาห์ เพราะรอย้ายสิทธิจากปกส.มาเป็นบัตรทอง แต่ถ้าจะให้ดีไม่ควรเกิน 12 สัปดาห์

เราไปตอน8wค่ะ แต่ไปเร็วก็ดีนะคะแม่ได้ตรวจครบและได้ยาบำรุงมากิน ฝากได้ตั้งแต่ตรวจรู้ว่าท้องเลยค่ะ

ไม่เกิน12สัปดาห์จ้า ถ้ารู้ว่าท้องรีบไปฝากเลยนะคะ เค้าให้ยาบำรุง ลูกน้อยจะได้แข็งแรงๆค่ะ

ทางนี้รู้ตัวเร็วค่ะ7วีครู้สึกเหนื่อยแปลกๆซื้อที่ตรวจมาตรวจพอขึ้นก็หาที่ฝากครรภ์เลย

ตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะ ทางนี้ฝากคลีนิก หมอซาวด์เจอตัวอ่อนก็ได้เล่มชมพูกับยาบำรุงค่ะ

บ้านนี้รู้ตอน 6 สีค แต่ไปฝากคลีนิกตอน 8 วีคค่ะ รู้แล้วควรฝากเลย ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ

ควรเริ่มฝากตั้งแต่รุ้ว่าท้องคะ จะได้ตรวจโรคและความเสี่ยงอื่นๆ และรับยาบำรุง