หมอที่คลินิกให้ยามากิน2ตัว แล้วกินพ้อมกันได้มั้ยค่ะ หมอไม่ได้แจ้งอะไร เขียนเปนยาบำรุงทั้ง2

2 ตอบกลับ

โทรกลับไปถามดีกว่าค่า เพราะข้อมูลไม่พอให้แนะนำ ไม่ทราบชื่อยา แต่ขอแชร์ยาของเรา จะมี triferdine ที่มีธาตุเหล็ก กับอีกตัวคือแคลเซียม ซึ่งต้องกินห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. ดังนั้นเหล็กเรากินเช้า แคลเซียมกินเย็นค่ะ

2y ago

โอเคจ้า

ชื่อยาอะไรคะ

2y ago

เขียนแค่ว่ายาบำรุงทั้ง2 มีเมดกลมเลกๆสีเหลืองแล้วก้เมดเหลี่ยมสีแดงค่ะ