สอบถามแม่ๆค่ะ มีใครที่ไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดมไหมคะ ไปหาหมอทุกครั้งจนตอนนี้27wแล้ว หมอยังไม่ตรวจให้เลย

11 ตอบกลับ

ตอนนี้เราท้องได้28วีคแล้วค่ะ ฝากครรภ์ที่คลีนิค ของเราหมอไม่ได้ตรวจให้ เราก็นึกว่าจะตรวจให้ รอมาจนอายุครรภ์น่าจะเกินตรวจแล้ว เป็นท้องแรก เราก็ไม่มีความรู้เรื่องการตรวจคัดกรองในโรคต่างๆ ถ้าหมอไม่บอก เริ่มเข้ากลุ่มแม่ๆถึงพอเข้าใจ

ไม่ได้ตรวจเหมือนกัน.เพราะช่วงนั้นเปลี่ยน.รพ.เลยไม่ได้ตรวจ.อายุครรภ์เกินเกณฑ์ที่ต้องตรวจด้วยค่ะ

2y ago

อาจจะใช่.

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วคะ ไม่ได้ ตรวจ เหมือนกัน เพราะว่า หมอบอกว่าไปฝากครรภ์ช้าคะ

2y ago

ช้าค่ะ ปกติต้องฝากก่อน12สัปดาห์ค่ะ

โรงพยาบาลจะตรวจช่วง16-20 วีคคะแม่ แม่ไม่ได้ถามหมอหรือคะว่าทำไมถึงไม่ตรวจให้

2y ago

ไม่ได้ถามเลยค่ะตอนแรกคิดว่าเขาจะตรวจให้

บ้านนี้หมอตรวจให้ตอน16wค่ะเเถวบ้านเราหมอตรวจให้ทุกคนเลยค่ะ

รพ. ที่เราฝากครรภ์ เค้าตรวจให้ทุกคนเลยนะคะ น่าจะเป็นที่ รพ

คุณแม่อายุเท่าไหร่คะ ถ้าอายุไม่เยอะบางโรงพยาบาลไม่ตรวจคะ

2y ago

21 ไม่ต้องตรวจคะ ไม่มีความเสี่ยง

เค้าฝากครรภ์ตอน4เดือน หมอยังตรวจดาวน์ซินโดรมให้อยู่จ้า

2y ago

แง ของเค้าไม่ตรวจให้เลย

26สัปดาห์แล้วยังไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะเป็นอะไรไหมคะ

บ้านนี้ก็ 21 ได้ตรวจอยู่นะคะ ทุกอายุมีความเสี่ยงหมด

2y ago

เพื่อนเค้าก็ได้ตรวจ แต่เค้าไม่ได้ตรวจไม่รู้ว่าเป็นที่รพ.หรือเปล่าที่ไม่ตรวจให้🥺