7 เดือนแล้วค่ะขากับเท้าบวมอบเลยเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

29 ตอบกลับ

แม่ลองเอามือกดเท้าบ้างยังค่ะว่าบุ๋มไหม ถ้ากดแล้วบุ๋มยุบไปแล้วไม่กลับมาเหมือนเดิม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ แต่ถ้ากดแล้วปกติไม่บุ๋มคืนตัวก็ปกติค่ะ เวลานอนให้แม่หาหมอนมารองเท้าให้สูงจะช่วยได้ค่ะ

คุณแม่ต้องสังเกตอาการนะคะถ้ากดแล้วบุ๋มอาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะแต่ถ้าไม่บุ๋มเป็นแม่ก็เท้าแช่น้ำอุ่นเพื่อลดอาการบวมได้ค่ะหรือนอนราบเอาเท้าชี้ฟ้าให้เลือดไหลกลับหัวใจจะทำให้ดีขึ้นค่ะ

แนะนำแม่ดื่มน้ำใบเตยต้ม แทนน้ำเปล่านะคะ น้ำใบเตยช่วยลดน้ำตาลในเลือด ความดัน และอาการบวมน้ำ แต่ไม่ควรดื่มตอนกลางคืน เพราะน้ำใบเตยจะช่วยขับปัสสาวะด้วยค่ะ เราท้อง 36+5Week ไม่มีอาการบวมเลยค่ะ

แม่งดเค็ม​ อย่ายืนนาน​ อย่าเดินเยอะ​ อย่านั่งห้อยขานานๆนะคะ​ ยกขาให้สูงกว่าระดับหัวใจ​ จะบรรเทาได้ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้น​ ก็ไปหาหมอนะคะกลัวเรื่องของครรภ์​เป็นพิษ​

ใช้หมอนรองให้เท้าสูงขึ้น เวลานอนค่ะ พยายามอย่านั่งเก้าอี้นาน และอย่าเดินบ่อยค่ะ เป็นเหมือนกันช่วง 7 เดือน ตอนนี้ ใกล้คลอดแล้วไม่บวมค่ะ

ก่อนนอน ลองเอาเท้าเเช่น้ำอุ่นดูนะคะ หนูทำอยู่ตอนนี้31w ลดอาการปวดหลังปวดขา เท้าบวมลงเยอะเลยค่ะ หลับสบายขึ้น

ของเราก็ 7เดือนบวมเหมือนกันทั้งบวมทั้งปวดแต่ดีที่กดไม่บุ๋มท้องแรกไม่บวมเลยท้องสองของเราอุ้มท้องทรมานสุดๆ

บ้านนี้ 7 เดือน เท้าไม่บวม แต่มีอาการนิ้วบวม บวมเฉพาะที่นิ้ว แล้วมีอาการชาที่นิ้วร่วมด้วยบางครั้ง เป็นๆ หายๆ

แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ พยายามอย่ายืนหรือนั่งนานๆ เวลานั่งก็หาอะไรลองเท้าให้สูงหน่อยจะช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ

เอ…. ครรภ์เป็นพิษรึป่าวค้ะ ลองไปหาหมอตรวจปัสสาวะดูค่ะ เบื้องต้นถ้ามีเครื่องวัดความดัน วัดก่อนนะคะ