น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลย

#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ ตอนนี้ท้องเข้า14W 6d รู้สึกว่าน้ำหนักคุณแม่ไม่เพิ่มขึ้นเลย มีผลกระทบถึงลูกน้อยไหมค่า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หมอคำนวนและวัดตามขนาดตัว นน.ลูกค่ะ บ้านนี้ปกติแม่เป็นคนอ้วน แต่ตอนนี้ท้อง5เดือนนน.ไม่ขึ้นมาสักขีดเลยค่ะ แต่ตอนซาวลูกขนาดปกติตามเกณฑ์เลยค่ะ หมอไม่ว่าไรมีแต่บอกแม่ห้ามหนักเกิน7กก.ตลอดการตั้งครรภ์ หมอกลัวอ้วนไปค่ะ

น้ำหนักลูกจะได้มาตรฐานหรือป่าวไม่ได้วัดตามที่น้ำหนักแม่ขึ้นนะค่ะ