ขอ How To เอาลูกออกเต้าหน่อยค่า😂

2 ตอบกลับ

เราพึ่งเลิกเต้าลูกตอน 2 ขวบนี่เองค่ะ ก่อนหน้าอยากเลิกแต่ยายไม่ยอม แล้วมีปัญหาพัฒนาการหมอเลยสั่งเลิกเต้า เราเริ่มจากเลิกกลางคืนก่อน กลางวันให้กินแค่ตอนนอน แล้วค่อย ๆ ห่างเอาค่ะ ใช้เวลา 2 เดือน วิธีที่เราทำคือ 1.ตอนเย็นให้กินข้าวให้อิ่ม บอกลูกว่าคืนนี้ไม่มีกินเต้าแม่นะ กินให้อิ่มนะ ถ้าหิวต้องรอจนเช้านะ 2.ให้กินนมกล่องก่อนนอน (ถ้าไม่พ้นขวบป้อนนมชง นมแม่ปั๊มใส่ขวดแทน) แปรงฟัน อ่านนิทาน 3.20.30 น.(เอาเข้านอนก่อน 20.00 น.ก็ได้ค่ะ เราเวลาไม่ทันเลยได้นอนเวลานี้) ปิดไฟในห้องให้มืดสนิท 4.กล่อมนอนค่ะ ร้องปล่อยไป นิ่งเงียบไม่ตอบสนอง 5 นาทีค่อยปลอบ คุย ถ้ายังร้องอีก ปล่อยต่อ 10/15 นาที สลับอุ้ม กล่อม วนไปค่ะ เราไม่ให้เปิดเต้ากินเลย คืนแรกกล่อม 1 ชม. ตื่นมาขอกินเต้า 5 ครั้ง เราก็ปล่อยสลับกล่อมวนไป ไม่เปิดให้กิน แต่หมอบอกว่าถ้าไม่ไหวเปิดให้กินได้ช่วง 1-3 วันแรก ที่สำคัญคือคนที่บ้านต้องทีมเดียวกันค่ะ ถ้าเราปล่อยแต่มี 1 คนโอ๋ เปิดให้กินสิ ทำไมไม่ให้ลูกกินนั่นนี่ยังไงก็เลิกไม่ได้ค่ะแม่

ปล่อยยาวเลยค่า อยากเลิกตอนไหนก็เลิก