ตอนนี้ท้องได้35+4แล้ว หมอบอกว่าลูกหนัก1789กรัม ควรทำไงดีค่ะ #คุณแม่มือใหม่ค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

8 ตอบกลับ

แนะนำ กินกล้วยน้ำหว้าค่ะ บ้านนี้กินกล้วยสุกวันนึง6ลูก +ไข่ต้ม2-3ฟองต่อวันค่ะ. ตอนแรกแม่35w.น้องหนัก1,900 ผ่านไป2w (37w) น้องน้ำหนัก2,500+ เมื่อวานไปหาหมอ39w3d น้องหนัก 3,248 กรัม แล้วค่ะ

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ เเนะนำค่ะ เราลองกินเอง ตอนเรา34wน้องหนัก2,500กว่าๆค่ะ เเม่ไม่ต้องบำรุงจนน้องใหญ่โตมาก ขอเเค่น้องอย่าน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ

นมแพะเลยค่ะแม่ ตอนแรกบ้านนี้ก็น้ำหนักตกเกณฑ์ไป เลยกินนมแพะ กล้วย ละก็พวกโปรตีนค่ะ น้ำหนักตอน 35+2 วีค 2,100 แล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าขึ้นไวมาก

บ้านนี้ 35+3 น้องนน.2,600+ ค่ะ บำรุงด้วยกล้วยหอม/น้ำว้าบ้าง กับนมอัลมอนด์ สลับกับนมถั่วเหลืองและนมวัวค่ะ อาหารทานปกติได้เลยค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสสุดท้ายเน้นนมกินนมบำรุงค่ะวันละ3แก้วนมแพะ2นมวัว1 ซาวล่าสุด34+5 น้ำหนักน้อง2900แล้วค่ะ แม่ลองกินดูนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 35w ซาวด์มาน้องหนักแค่ 2012g เองกินแล้วลงแม่ไม่ลงลูกเลยค่ะเครียดมาก 🥲

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง อาหารครบ 5 หมู่ค่า