เวลาไปหาหมอจะซาวให้เเต่ไหนใบซาวเขียนอายุครรภ์เรา22วีค เเต่กับมาดูในเเอปยังไม่ถึง22วีคจะเชื่ออันหน

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์ในใบซาวน์แต่ละครั้งเครื่องจะคำนวณจากขนาดเด็กที่ศ ซาวน์ในรอบนั้นๆค่ะ มันจะ+-ไม่เท่ากับที่หมอกำหนดให้ในตอนแรกค่ะ หมอจะใช้ดูเปรียบเทียบแต่ละครั้งว่ามันอยู่ช่วงเดียวกันไหม เพื่อดูขนาดเด็กว่าเป็นไปตามเกณรึเปล่าค่ะ ส่งนใหญ่หมอก็จะกำหนดอายุครรภ์จากวันคลอดที่ได้แจ้งไว้ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกๆนั่นแหละค่ะ เอาวันคลอดมาใส่ในแอพก็จะตรงกัน

ใบซาวกับนับไม่ตรงการหรอกค่ะ อยู่ที่เด็กจะโตไวโตช้า แค่จะเอาทั้งสองมาอ้างอิงกัน ดูการเติบโตของเด็กค่ะ อย่างเรา อายุครรภ์นับได้22วีค หมอก็นับตรงแต่เวลาซาวจะได้23วีค หมายความว่าน้องโตดีค่ะ โตเกินอายุครรภ์