ท้องประมาณ​4เดือน​ มีอาการนอนไม่หลับคิดมาก​ ร้องไห้เกือบทุกวันและเบื่ออาหาร​เสี่ยงเป็นซึมเศร้า​ไหมคะ

9 ตอบกลับ

ฮอร์โมนคนท้องเลยจ้า เราเป็นค่ะยิ่งเรื่องสามีนี่ไม่ได้เลยคิดมากทุกอย่าง ถ้าทะเลาะเรานอนไม่หลับเลย น้อยใจร้องไห้ค่ะ ก่อนท้องไม่เป็นนะมองในแง่+ ไม่เคยเป็นแบบนี้ตอนนี้พยายามไม่เครียดหาไรดูคลายเครียด

2y ago

เหมือนกันเลยร้องไห้บ่อยมากคะตอนนี้4เดือนแล้ว🥹

ฮอร์โมนค่ะ ของเราอาการเป็นแบบนี้ตอนท้องไตรมาสแรก พอเข้าไตรมาส 2 แล้วก็ 3 ก็เริ่มปกติจ้า แต่ตอนนี้ไตรมาส 3 ท้ายๆแล้วเริ่มนอนไม่หลับเพราะลุกฉี่บ่อยค่ะ

เราเองที่เป็นภาวะซึมเศร้าอยู่แล้ว ก่อนจะท้องน้อง บอกเลยว่า อาการซึมเศร้าเป็นมากกว่านี้ค่ะ #แม่อย่ากังวลนะคะ แค่อารมณ์ฮอร์โมนคนท้อง ค่อยๆ ปรับตัวไป

เราเป็นตอนท้อง 2 เดือน จนถึง 4 เดือน ควบคู่ไปกับการแพ้ท้อง กินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลดไป 7 กิโล เป็นที่ฮอร์โมน แต่ก็สู้ๆนะแม่ ยังต้องเจออะไรอีกเยอะ 😁

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณแม่พยายามอย่าเคลียดนะคะ บ้านนี้บำรุงน้องเยอะมาก สารพัดประโยชน์ น้องออกมาน้ำหนักไม่เยอะค่ะ

ฮอร์โมนคนท้องค่ะ บ้านนี้ก็เป็น คิดมากไปร้อยแปดพันเรื่อง อ่อนไหวร้องไห้ง่ายมาก😂

เป็นเหมือนกันค่ะนิดหน่อยก็ร้องไห้แล้วค่ะอะไรไม่ได้ยังใจก็น้ำตาคลอแล้วค่ะ

4 เดือนเหมือนกันค่ะ นอนไม่หลับ ลุกฉี่บ่อย กลางวันก็ทำงาน เพลียมากๆเลยค่ะ

อย่าเครียดค่ะแม่ส่งผลต่อน้องด้วยหาฟังเพลงดูตลกค่ะจะได้ไม่เครียด