ควรฝากครรภ์ ตั้งแต่กี่ week ค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำถ้ารู้ว่าท้องให้ไปฝากได้เลยค่ะแม่ เพราะจะได้ยาบำรุงมากินเร็ว แต่ติดปัญหาหลายเคสมากอย่างเคสเราไปฝากเร็วตอน6w+4 เมื่อ2วันก่อนหมอยังไม่รับฝากเพราะตรวจฉี่แล้วผลยังไม่ขึ้นว่าท้อง ทั้งที่ตรวจเอง2รอบ2ขีด หมอเลยนัดไปใหม่อีก2อาทิตย์ค่ะ แต่หมอได้ให้ยาบำรุงมากินเลยค่ะ แอบตกใจและเฟลแต่หมอบอกเป็นปกติมากมีในหลายเคสเยอะแยะเพราะครรภ์ยังอ่อน ส่วนมากจะฝากกันตอน8-9wขึ้นเลยค่ะ เพราะจะได้ซาวเห็นตัวน้องแล้ว แต่ถ้ายังไม่เห็นพบแค่ถุงตั้งครรภ์หมออาจจะวินิจฉัยได้ว่าเป็นท้องลมค่ะ พิมพ์ยาวๆเสริมเป็นความรู้ให้ค่ะ🥰

2y ago

ฝากธรรมดาคือฝากที่มีการดูแลแม่ท้องเหมือนกัน และขณะคลอดก็จะมีแพทย์เวรเป็นผู้ดูแลคลอด ส่วนฝากพิเศษคือฝากกับคุณหมอท่านนั้นๆ ที่คุณแม่ได้ระบุ ให้คุณหมอได้ดูแลตั้งแต่ตรวจครรภ์จนไปถึงทำคลอดค่ะ

เราฝากตอน7w2dค่ะ

2y ago

/