ตั้งครรภ์ได้32สัปดาห์ แต่น้ำหนักลูกแค่1600น้อยไปไม น้ำหนักแม่ขึ้นมา15โล ทำไงดีค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่น้อยไปหรอกค่ะ ตอน32wหมอที่คลีนิคก็บอกว่าอายุครรภ์เท่านี้น้ำหนักจะอยู่ที่1600-1800ค่ะ เเต่ของเรา2000แล้ว😂ไม่ต้องกังวลมากไปนะคะแม่ ทานพวกโปรตีนเยอะๆจะได้ลงลูก

ไม่ต้องกังวลค่ะ ช่วงอายุ 35-36สัปดาห์ ขึ้นไปน้ำหนักลูกจะเพิ่มขึ้นวันละ30กรัม ลูกจะมีการสะสมไขมันเพิ่มอบอุ่นร่างกายหลังคลอด

บ้านนี้ตอน 32w ก็ได้1655g ค่ะ หมอก็บอกว่าตามเกณฑ์ปกติค่ะ หลังจากนี้น้องจะน้ำหนักขึ้นเยอะน้ำหนักแม่ก็ขึ้น 13-14โล ค่ะ

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ ขึ้นดีค่ะแม่ บ้านนี้ น้ำหนักตามเกณฑ์ ซาวด์ตอน 34 w น้ำหนักน้อง2648gค่ะ

32w นน ตามเกณฑ์คือ 1702 กรัมค่ะแม่ ยังไม่ถึงกับตกเกณฑ์มาก เร่งทำน้ำหนักนะคะ

บ้านนี้34wน้องน้ำหนัก2307แล้ว แต่คุณแม่น้ำหนักขึ้นมา4กิโลแล้วค่ะ

น้ำหนักน้องเท่ากันเลยค่ะแม่ บ้านนี้แม่ขึ้นมา 10 โลค่ะ

33W,ลูกหนัก2236gคะ น้ำหนักแม่ขึ้นแค่10โลแม่ตัวเล็ก

หมอแจ้งมั้ยคะ ว่านน.ลูกตามเกณฑ์ หรือน้อยไป

ทางนี้33w2000gค่ะ