เป็นหวัดมา4-5วันแล้วคะหลังๆมาลิ้นไม่ได้รับรสและจมูกไม่รับกลิ่น…กลัวจะเป็นโควิด เลยไปซื้อ ATK มาตรวจก็ลบ มีใครเคยเป็นบ้างคะ

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เริ่มจากเป็นหวัด และจมูกไม่ได้รับกลิ่น เลยไปโรงบาลปรากฎว่า เป็นโควิดค่ะ หมอเลยให้กักตัวอยู่โรงบาลเลย บวกด้วยที่เราตั้งครรภ์อยู่ด้วย ความเสี่ยงสูงกว่าคนปกตินะคะ ดังนั้นก็เลยอยู่โรงบาล 10วัน และหมอก็ได้ฉีดยาต้านไวรัส แทนการกินยาฟาวิ คะ แนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ

เป็นค่ะแม่ เลนไปหาหมอที่โรงบาล ได้ยามากิน กินยาได้บางตัวนะคะ และหมอก็ให้สเปย์ฉีดจมูกมา กว่าจะได้กลิ่น ปาไปอาทิตย์กว่าเลยค่ะ ตอนไม่สบาย ตัวร้อนมาก กินอะไรไม่ได้เลย

เป็นค่ะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนดูแลตัวเองค่ะ

2y ago

ตอนนี้เป็นหวัดเหมือนกันค่ะหลังฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปเมื่อวาน มีไอ.น้ำหมูก.เจ็บคอกมมดแล้วไข้ขึ้นๆลงบ้านใหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

ให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ

ตรวจ ATK ซ้ำอีกรอบค่ะ

ไปให้หมอตรวจดีกว่าคะ