เวลาแม่ๆใกล้จะคลอดลูก รู้สึกกลัวและกังวลไหมค่ะ ระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนจะโอเคกว่าค่ะ

2 ตอบกลับ

ปลายเดือนหน้า จะคลอดแล้วค่ะ บอกหมอว่าอยากคลอดธรรมชาติ หมอบอกได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าน้องจะให้ความร่วมมือมั้ยนะ อยากฟื้นตัวไว จะผ่ารึคลอดเองก็กลัวและกังวลหมด แต่อยากเจอหน้าลูกมากกว่า😄

เราไม่กลัวว่าคลอดแบบไหนเลยค่ะ ตามหมอและลูกเลือกค่ะ (ใจคิดว่าคลอดเองน่าจะดี) แต่สรุปรกขวางช่องคลอดค่ะ ต้องผ่าค่า หมอนัดเรียบร้อยแล้วค่ะ