แม่ๆคนไหนที่ตั้งครรภ์แล้วท้องผูกบ่อยมั้ยค่ะ บ้านนี้เป็นตลอดเลย อันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยค่ะ

11 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายต่อน้องค่ะ แต่คุณแม่จะอึดอัด แนะนำ ทานผักใบเขียวที่มีไฟเบอร์สูงแทนผลไม้ค่ะ เพราะ ผลไม้ มีกากใยจริงแต่น้ำตาลก็สูงตามไปด้วย อาจเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ถ้าทานในปริมาณที่มากเกินไปค่ะ คุณแม่ท้องผูกเช่นกัน หันมาให้คุณยายทำ จับฉ่าย ใส่ผักกวางตุ้ง คะน้า ไชเท้า และสารพัดผักใบเขียว ทำหม้อใหญ่ๆ แล้วก็แบ่งเก็บ5-10กล่องในช่องฟรีซ แล้วก็มาอุ่นทานทุกวัน ร่วมกับอาหารอื่นๆของเรา คิดว่าช่วยได้เยอะค่ะ ถ่ายคล่องทุกวันเลยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะเมนส์มาช่วงวันที่26พฤษภา หายวันที่5มิถุนา จนตอนนี้ก็ยังไม่มาค่ะแต่มีเหมือนริมเลือดสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอดอะค่ะ. ผิดปกติไหมค่ะ หรือว่ามีน้อง

3y ago

ลองตรวจ1อันแล้วค่ะขึ้นขีดเดียวแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะสาวนริมเลือดก้หายแล้ว ริมเลือดเป็นแค่2เองค่ะ ส่วนประจำเดือนยังไม่มาค่ะ

เราท้องผูกตอนกินแคลเซียมแผงเหลืองๆที่ได้จากรพ.รัฐ พอเปลี่ยนแคลเซียม ทานข้าวไรซ์ ผลไม้ ผักเยอะขึ้น ก็ดีขึ้นค่ะมี🥰🥰

เราไม่มีท้องผูกเลยค่ะ อาจจะเพราะชอบกินพวกสลัด แหนมเนือง ผลไม้ น้ำส้มคั้น ไรพวกนี้ด้วยค่ะ เลยขับถ่ายค่อนข้างดี

ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ แต่คุณแม่นิละจะรู้สึกไม่สบายท้อง อึดอัด แอร์เอ้กกับแอลตาชิลแบบเม็ดกินได้คะคุณแม่

ไม่อันตรายต่อเด็ก แค่แม่ทรมานที่อึไม่ออก พยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทานพวกกากใยไฟเบอร์ งดแป้ง น้ำตาล

ท้องผูกไม่อันตรายต่อน้องค่ะแต่คุณแม่อาจจะเป็นริดสีดวงได้เพราะคนท้องส่วนมากจะเป็นค่ะ

ถ้าอายุครรภ์มาขึ้นอาจจะมีบ้างที่ท้องผูกนะค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ

ไม่ค่อยผูกนะค่ะเพราะกินผลไม้เสริมถ่ายคล่องมากค่ะ

เสี่ยงเป็นริดซี่ค่ะ ทานผัก ผลไม้เยอะๆนะคะ