แม่ๆคนไหนปวดท้องน้อยด้านขวาบ้างคะ นี้ท้อง 16 สัปดา ปวดท้องด้านขวามากคะ เดียวปวดเดียวหาย

1 ตอบกลับ

กรณีตั้งครรภ์ร่วมกับมีอาการปวดท้องมาก อาจมีสาเหตุจากปวดท้องทั่วไป เช่น ระบบทางเดินอาหาร พังผืดเนื้อเยื่อของระบบสืบพันธ์ หรือความผิดปกติ เช่น ถุงน้ำในรังไข่ การตั้งครรภ์นอกมดลูก นิ่วในไตหรือท่อไต  การวินิจฉัยจำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกาย ตรวจเสริมอื่น เช่น เลือด ฮอร์โมน ปัสสาวะ อัลตราซาวด์ แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งหรือพบสูตินรีแพทย์ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ