การตรวจดาวน์ซินโดรม ตั้งครรภ์12วีคอายุ34คลอดตอน35 ต้องตรวจตอนอายุครรภ์เท่าไร ค่าใช้จ่ายในการตรวจ?

17 ตอบกลับ

เราตรวจที่คลิกนอกค่ะแม่ nifty เป็นการตรวจระดับโครโมโซม ประมาณ15000 บาท ความแม่นยำมากกว่า99% เราจะทราบเพศลูกด้วย ถ้าตรวจอีกอันจะเป็นการตรวจสารชีวเคมีในเลือด ทั้งสองเป็นการตรวจโดยใช้เลือดค่ะ ความแม่นยำจะอยู่ที่ 70% ราคาประมาณ 2000 บาท ไม่เจาะถุงน้ำคล้ำแม่ทั้งคู่ค่ะ เป็นnon-invasive test ปล.แนะนำว่าคุณแม่อายุเกิน35ถ้าพอจะมีกำลังจ่ายในส่วนนี้แนะนำตรวจแบบniftyค่ะ รอผลไม่นานค่ะ ของเรานานหน่อย2วีค้พราะต้องส่งเลือดไปแลปที่กทม อยากทราบรายละเอียดถามมาได้นะคะแม่ เราพอมีความรู้ด้านนี้อยู่ค่ะ

บ้านนี้ตรวจเลือดNifty 13900 แต่ผลออกมามีผิดปกตินิดหน่อย ก็เลยโดนเจาะน้ำคร่ำอีก เจ็บตัว2รอบ เลย ผลออกมาก็ปกติดี บริษัทNifty เค้าแคลมให้คะ

แม่บ้านนี้ตรวจตอนอายุครรภ์10 วีคกว่าค่ะ ตรวจทุกโครโมโซม 23คู่ แบบนิฟตี้ให้ผลเลือดที่คลีนิคๆส่งไปตรวจต่อที่ รพ.รามาค่ะ ราคา 14,000บาท

ถ้าตรวจของรัฐใช้บัตร 30 ให้ไปติดต่อวันนัดก่อนค่ะเสียเงิน 100 บาทค่ะ ตรวจเลือดก่อนค่ะตามขั้นตอน

ถ้าจำไม่ผิดตรวจตอน 10-12 สัปดาห์ค่ะ ค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่รพ.เลยค่ะ ของเรารพ.กรุงเทพ ประมาณ 18,000 ค่ะ

ตรวจ​ รพ.รัฐ​ ฟรีค่ะ​ แต่อายุครรภ์​ไม่18สัปดาห์นะค่ะ​ ถ้าอานุเกิน18สัปดาห์เสีย1200ค่ะ

4y ago

ตรวจฟรีเหมือนกันค่ะ

ค่าใช้จ่ายแล้วแต่ที่ค่ะ ประมาณ 15000 ขึ้นไปค่ะ มีตรวจหลายอย่างค่ะ

ค่าใช้จ่าย 15,000-18,000 ขึ้นอยู่กับรพ. เรารพ.เอกชล ตรวจnifty ค่ะ

ตรวจตอน 14-15wค่ะ รพ.รัฐ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ฟรีค่ะแม่

ตรวจของ NGD NIPS plus ได้ครบ 23 โครโมโซม 12900 ครับ ความแม่นยำ 99.9%