ท้องได้ 15 วีค ปวดก้นกบมากเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีแก้ไขยังไงกันบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

นอกจากตอนท้องอ่อนมักจะเจ็บเสียวบริเวณก้นกบแล้ว เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น ท้องใหญ่มากขึ้น คุณแม่ท้องหลายท่านก็มักจะมีอาการปวดก้นกบ ยิ่งท้องแก่ ยิ่งปวดก้นกบมาก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะเอ็นและข้อต่อของอุ้งเชิงกรานเกิดการนิ่มตัวจากผลของฮอร์โมนในระหว่างตั้งครรภ์ จึงทำให้เวลายืดขยายหรือเคลื่อนไหวมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดอาการปวดก้นกบ ... แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายแทนการนอนหงายหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงขวาในขณะที่นอนใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบประมานครึ่งชม. จะช่วยชดการปวดได้ค่าา