มีวิธีแก้ยังใงบ้างคะ

ท้องแรกคะ 32วีค เจ็บเต้านมมาก และท้องตึงมากยืนหรือทำอะไรนานๆหน้าจะมืดค่ะ มีวิธีแก้ไหมค้ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

แก้ไม่ได้ค่ะ กลไกธรรมชาติ แต่อยากให้ระวังเรื่องหน้ามืด ช่วงตั้งครรภ์เลือดจะลงไปไหลเวียนให้ลูกเยอะค่ะ คุณแม่เริ่มรู้สึกว่าหน้ามืดให้รีบนั่งหรือขยับตัวเยอะๆ อย่าอยู่กับที่ หรือเป็นมากๆอาจจะนอนพักไปเลย ทำยังไงก็ได้ให้เลือดขึ้นไปเลี้ยงสมอง จะลดอาการหน้ามืดได้ค่ะ เวลาลุกก็อย่าลุกเร็วเกินไปนัก ค่อยๆลุกจะทำให้เลือดไหลเวียนดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่