ท้องแรก กับ ท้องสอง

ท้องแรกคลอด 38 วีค ปวดคลอดแต่คลอดไม่ได้เลยต้องผ่า ท้องสอง มีคนบอกว่าจะคลอดอายุครรภ์ใกล้เคียง กับท้องแรกจริงไหมค่ะ มีใครเลยกำหนดท้องแรกไปนานไหมค่ะ เช่นเลยไปเป็นสัปดาห์ หรืออาจจะครบ 40 วีค (ปล. ท้องสองขอผ่าได้ค่ะถ้าครบวีคที่หมอกำหนด แต่สงสัยว่าจะมีโอกาสปวดก่อนไหมค่ะ หรืออาจจะอยู่นานกว่าท้องแรก)

1 ตอบกลับ

ผ่าท้องแรก 38วีค ผ่าท้องสอง 37วีค +1 *ท้องแข็งถี่ ปากมดลูกเปิด

5y ago

เราไม่รู้ว่าปากมดลูกเปิดคะ มีแค่อาการท้องปั้นแข็ง ถี่ทุก3-4นาที พอไปถึง รพ.เขาตรวจภายในแล้วบอก ว่าปากมลลูกเปิด กัวมดลูกแตก เลยผ่าคะ