ใครมีพาหะ E บ้าง

ท้องแรก เพิ่งเจาะเลือดตรวจหาดาวซินโดม แต่หมอโทรมาแจ้งว่า แม่มีพาหะทารัสซิเมียชนิด E ไม่ร้ายแรง แล้วนัดพ่อไปตรวจเพื่อเช็คว่าลูกเราจะเป็นยังไง อีกรอบ ใครเจอแบบนี้บ้าง และเป็นอย่างไรบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นชนิดEเหมือนกันค่ะ ถ้าพ่อไม่เป็น โอกาสที่ลูกจะเป็นคือ 50/50 ไม่อันตรายอะไรค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วแข็งแรงดี แต่ถ้าพ่อเป็นด้วยต้องดูว่าชนิดไหน ต้องตรวจลูกอีกทีนะคะ บางรายพ่อแม่เป็นทั้งคู่ชนิดรุนแรงหมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

3y ago

พรุ่งนี้พาพ่อไปตรวจ แต่พ่อก็บอกว่าไม่น่าเป็น เดี๋ยวตรวจรอผลอีกที ขอบคุณมากค่ะ