คลอดแล้วคะ 24/03/63 (กำหนดคลอดจริง6เมษาคะ)

ท้องแรก เด็กชาย เขษมศักดิ์ เล็กสมบูรณ์ ? น้ำหนักแรกคลอด 2,580 เวลา 9 :56 เจ็บเตือนตั้งแต่วันที่23 มีนา ช่วง5ทุ่ม ไปหาหมอ หมอให้กลับบ้านคะ จนมาปวดพร้อมมีมูกเลือดตอนเที่ยงคืนของวันที่24 ก็เลยกลับไปหาโรงพยาบาลราชพิพัฒต่อแต่ทางโรงพยาบาลราชพิพัฒน์สาย3 จะให้ผ่าคลอดอย่างเดียว เพราะแม่มีโรคแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ คือหูดหงอนไก่ช่วงตั้งครรภ์คะ แต่แม่ขอคลอดธรรมชาติดูก่อน ทางโรงพยาบาลราชพิพัฒจึงส่งเรื่องมาที่โรงพยาบาลศิริราชคะ ศิริราชวินิจฉัยให้คลอดธรรมชาติได้คะ นอนอยู่ศิริราชรอมดลูกเปิด ตั้งแต่ตี2คะ (ปวดขึ้นเรื่อยๆคะทุกชั่วโมงเลยคะ) ไอเราก็นอนปวดรอไปคะ ยัน9โมง รู้สึกปวดแบบปวดอุจจาระแบบไม่ไหว แต่กั้นไว้ กดกริ่งเรียกหมอ "หมอคะ ไม่ไหวแล้วคะ ขอไปขี้ก่อนได้ไหมคะ ปวดมากจริงๆ หมอที่ได้ยินก็ขำ ไอเราก็ปวดตุบๆ ทีนี้เท่านั้นเหละคะ หมอมากันเพียบให้ขึ้นขาหยั่งเลยคะ บอกปวดถ่ายใช่ไหม ให้สูดเข้าลึกๆนะ แล้วเบ่งสุดแรงเลย เราก็แบบ อ้าวไม่ได้ให้ไปถ่ายก่อนหรอ ? เอาว่ะ เบ่งก็เบ่ง อะไรจะออกก็ออก เบ่งรอบที่2 รู้สึกเลยค่ะว่าหมอตัดฝีเย็บ แต่ไม่เจ็บนะ เบ่งๆไป4 รอบคะ (น้องออกเลยคะ 555) ที่บอกจะถ่ายอุจาระคือไม่มีนะคะ มันคือการปวดเบ่งน้องเนี่ยเหละคะ ออกมาคือโล่งสุดๆคะ หายปวดหมด (แต่ปวดทรมารคือตอนนอนรอมดลูกเปิดเนี่ยเหละ) ขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆท้องทุกท่านนะคะ บอกเลย ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิดคะ สู้ๆนะคะ✌️ #ปล.น้องแข็งแรงดีไม่มีโรคแทรกซ้อนจากโรคที่แม่เป็นคะ

คลอดแล้วคะ 24/03/63 (กำหนดคลอดจริง6เมษาคะ)
135 ตอบกลับ

ดูจากผลตรวจเลือดหรอคะแม่ ถึงรู้ว่าเป็นหูดหงอนไก่

5y ago

มันขึ้นมาจนสังเกตได้เลยคะแม่ เเละให้หมอสินิจฉัยอีกที ถ้าภายนอกไม่เป็นไรคะ แต่เราเป็นในช่องคลอดเลยคะ จะคลอดธรรมชาติเลยยาก แต่มีหมอศิริราชแนะนำดีอยุ่คะ เลยผ่านมาได้

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ยินดีด้วยคะ...บ้านนี้กำหนด 5เมษา ยังเงียบอยู่เลย

จมูกสวยมากจ้า บ้านนี้กำหนด5เมษา ยังเงียบยุเลย

ยินดีด้วยนะคะขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

น้องปลอดภัยดีไหมคะ มีโรคแทรกซ้อนจากแม่ไหมคะ

5y ago

ไม่มีคะแม่ น้องแข็งแรงดีคะ

ยินดีด้วยค่ะ​ แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

ผมดกมากค่ะ อยากให้ลูกออกมาผมดกแบบนี้

นน.น้องเท่าลูกคนแรกแม่บ้านนี้เลยจ้า

คุณแม่เสียค่าคลอดศิริราชเท่าไหร่คะ