นมที่คู่ควรต่อคุณแม่

#ท้องแรก ตั้งครรภ์9สัปดาห์ แม่ๆดื่มนมกล่อง/นมชง บำรุงครรภ์ตัวไหนกันบ้างคะ

26 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กินสลับๆค่ะ แอนลีน3xรสจืด/นมแพะบีจี/จมูกข้าวไรซ์เบอรรี่ค่ะกิน3ตัวนี้สลับๆไปมาค่ะ(นน.ลูกดีมากค่ะไปหาป้าหมอทีนี้ป้าหมอว้าวุ่นเลยค่ะ)😅และที่สำคัญลงลูกหมดนะคะนน.ลูกเพิ่มแต่แม่ไม่เพิ่มค่ะ

นมทุกชนิด(นมสเตอรีไลด์ นมพาสเจอไลด์ นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต นมข้าวหอม นมอัลมอนด์ นมวัว นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม นมธัญพืช น้ำเต้าหู้ )สลับกินวนไปค่ะ

11mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ😊

ส่วนตัวกินดีน่ากับแอนมัม น้ำหนักคือพุ่งมากค่ะ2เดือนขึ้นมา10โลกว่าๆ บวกกับที่กินได้ทุกอย่างแต่ของหวานแตะไม่ได้เลยค่ะผิดไปเลย

กินทุกยี่ห้อในเซเว่นค่ะ สลับๆกันไป ส่วนตัวแม่ชอบดีน่างาดำสูตรหวานน้อย น้ำหนักลูกขึ้นดี แต่ก็สลับกับนมอื่นตลอดค่ะ

11mo ago

ยืนยันอีกเสียงค่ะตอนแรกเป็นคนไม่ชอบกินดีน่าเลยพอท้องเปิดใจกินที่นี่ชอบเลยแต่แม่ต้องกินสลับกันนะคะเดี๋ยวน้องจะแพ้นมวัว

ของเค้ากินเป็นชงเป็นนมเเพะบีจีน้ำหนักลงลูกดีค่ะตอนไปซาวครั้งเเรกน้ำหนักลูก170gพอรอบสองขึ้นมา366gเลยค่ะกินง่ายมาก

ช่วงไตรมาสแรกกินแอนมันคะหลังจากนั้นก้อกินดีน่างาดำสูตรหวานน้อยพร้อมกับชงจมูกข้าวเบอร์รี่ค่ะเพิ่มน้ำหนักน้อง

11mo ago

ยินดีค่ะ😊😊

ได้ทั้งนมธัญพืช นมโคเลยค่ะ กินนมให้หลากหลายดีต่อแม่และน้องในครรภ์ค่ะ ของเราจะเป็นแอนมันกับนมหมีซะส่วนใหญ่ค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากนะคะ☺️

แนะนำดื่มหลากหลายสลับกันค่ะพวกนมวัวกับนมถั่วเหลือง ส่วนตัวตอนท้องแรกดื่มตราหมีชมพู+ไวตามิลงาดำ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

ให้กินทุกอย่างอย่ากินอย่างเดียวไม่งั้นเดี๋ยวลูกแพ้คะ แนะนำนมหลักให้เป็นนมแพะน้ำหนักลูกดีมาก

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

เราไม่ดื่มค่ะ เพราะปกติก่อนท้องเราไม่ได้ดื่มนมเป็นประจำตอนท้องเราเลยไม่ดื่มกลัวลูกแพ้ค่ะ