ผ่าคลอดกันกี่สัปดาห์ค่ะ

ท้องแรก ตอนนี้ 35+2

8 ตอบกลับ

ปกติคุณหมอจะให้ผ่าได้ตั้งแต่ 38 สัปดาห์เป็นต้นไป แต่ถ้าให้ดีก็อยากให้น้องอยู่ในท้องได้นานที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่าปอดน้องแข็งแรงเต็มที่แล้วค่ะ บ้านนี้นัด 39 สัปดาห์ค่ะ

ถ้ากำหนดผ่า เป็นช่วง 37 ปลายๆ- 39 ดีกว่า ปอดน้องจะได้ทำงานเต็มที่ เพราะผ่าคลอดไม่มีการบีบตัวเพื่อกระตุ้นปอดครั้งสุดท้ายก่อนคลอดค่ะ

บ้านนี้นัดคุณหมอไว้ 38+2 ค่ะ คุณหมอให้เริ่มผ่าได้ 38 w ขึ้นไป

1y ago

รอนัดอีกรอบค่ะ

38 + ค่ะ บ้านนี้นัดผ่า 23 นี้ 38+3 ค่ะ

บ้านนี้นัด 39+3 17 กุมภา นี้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้38 วีคค่ะ

38+5 ค่ะ

39+2