ขอถามทุกคนหน่อยคะ คือไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐเราสามารถถ่ายรูปที่หมออัลตร้าซาวได้ไหมคะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้เวลาหมอจะอัลตร้าซาวน์แม่จะขอถ่สยรูปอัดคลิปเสียงทุกครั้งป้าหมอก้อใจดีให้ถ่ายตลอดทุกครั้งในการซาวน์ค่ะส่วนมากจะไม่ค่อยปริ้นให้ ปริ้นให้แค่2ครั้งเองค่ะนัดสุดท้ายของการฝากครรภ์ก่อนผ่าคลอดป้าหมอจะซาวน์4มิติให้แต่บางที่ก้อไม่ปริ้นให้นะคะเราต้องขอป้าหมอเองค่ะแต่ที่นี่ป้าหมอใจดี ซาวน์ให้ได้เรื่อยๆ เวลาอะไรที่สำคัญๆจริงๆค่ะ แม่ลองขอได้นะคะ ทางนี้อาทิดหน้านัดรอบสุดท้ายก่อนผ่าคลอดแล้วค่ะ ว่าจะขอหมอปริ้นเก็บไว้ให้น้องดูอยู่ค่ะ

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะแม่บ้านนี้หมอให้ทั้งถ่ายทั้งปลิ้นภาพ แถมอัลตร้าซาวด์4มิติให้ฟรีเลยไปกี่รอบหมออัลตร้าซาวให้ทุกรอบเลย

2w ago

ดีจังเลยคะ🥰

แล้วแต่ รพ ค่ะ ของเราหมอไม่อนุญาตให้ถ่ายเลยแต่ขอเอาลูกสาวเข้าไปดูน้องหมออนุญาตค่ะ แล้วก็ซูมให้ลูกสาวดูน้องแบบชัดๆเลย

ถามหมอก่อนค่ะ ส่วนใหญ่จะไม่ให้ถ่าย ถ้าเป็นภาพเค้าจะปริ้นท์ใบอัลตร้าซาวให้อยู่แล้ว ถ่ายรูปจากใบนั้นได้ค่ะ ชัดอยู่นะคะ

ปกติแล้วรพ.รัฐ และเอกชนหมอเขาจะปริ้นให้นะคะ แต่การถ่ายจากจอ น่าจะต้องขอหมออีกที เพราะว่าเขามีติดป้ายห้ามถ่ายภาพ

ของเราถ่ายไม่ได้ค่ะ หมอไม่ให้ถ่าย บอกให้เราเก็บโทรศัพท์เลย เพราะว่าหมอเค้าปริ้นใบรูปอัลตร้าซาวด์ให้อยุ่แล้วค่ะ

ของเราหมอปริ้นให้ใบนึงค่ะ แต่เราจะขอถ่ายคลิปไปฝากคุณพ่อ หมออนุญาตค่ะ ถ่ายแต่จอไม่ให้ติดคนติดอุปกรณ์อื่นๆนะคะ

ทางนี่ ได้แต่นอนมองเพดาน หมอไม่ให้เห็นภาพตอนซาวเลยค่ะ ล่ะก็ไม่พูดไม่จาไรกับแม่เลยค่ะ แบ่สุดๆ ภาพซาว ก็ไม่มีให้

ได้ค่ะ เราถ่ายเครื่องซาวหมอเมื่อตอนฝากครั้งแรก หมอก็ไม่ว่าอะไรนะคะ ละหมอก็ปริ้นใบอัลตาร์ซาวให้มาอีก3ใบ

น่าจะเป็นบางโรงพยาบาลนะคะ แต่ส่วนมากห้ามถ่าย และห้ามบันทึกวิดีโอขณะที่หมอกำลังทำงาน จะมีป้ายเตือนบอกค่ะ