คลื่นไส้ทุกครั้งที่แปรงฟัน

ท้องแรก 9+4 week ค่ะ เริ่มมีอาการคลื่นไส้จนอ๊อกทุกครั้งที่แปรงฟัน แปรงยังไม่โดนลิ้นเลยค่ะ แต่มันอ๊อกแล้ว 🥲 ทำให้แปรงไม่ทั่ว รู้สึกขมปากค่ะ แม่ๆ ท่านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ แล้วทำยังไงให้ดีขึ้นได้บ้าง ขอบคุณค่ะ

22 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เราเป็นตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้ 6 เดือนก็ยังเป็น ทั้งแปรงทั้งอ้วกอยู่อย่างนั้น 🤣

บ้านนี้ก็เป็นค่ะอ้วกทุกรอบเลยค่ะเป็นมาตลอดเเต่พยายามเเปรงให้ได้ค่ะจนตอนนี้30วิคเเล้ว

ปกติคะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้37+5วีคแล้วแค่ได้กลิ่นยาสีฟันก็พุ่งแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้2เดือน จนตอนนี้7เดือนกว่าแล้วก็ยังไม่หาย😅

เวลาจะเยียวยาเองค่ะ เราตอนนี้16+3 บางวันก็ยังอ้อกอยู่ แต่ไม่ทุกวันเหมือนไตรมาสแรก 🥹

เคยเปฺนช่วงไตรมาสแรกค่ะ พอหลังๆเริ่มดีขึ้นเอง เราก็ฝืนทน รีบๆแปรงไปค่า 😂😂

เป็นเหมือนกันค่ะ ทุกครั้งที่แปรงฟัน อวกบ่อยมากค่ะ ขมปากไม่ยากกินอะไรเลย

เราก็เป็น เปลี่ยนยาสีฟันเป็นซอล์ฟรสเต็มสีฟ้าค่ะ้

เราก็เป็นค่ะ บางครั้งก็แปรงไปอ้วกไปค่ะ🤣

อาการเหมือนกันเลยค่ะ..ขมปากทานอะไรก็ขมหมด