แม่ๆ แพ้ท้องกันช่วงกี่ week ค่ะ

ตอนนี้ 4 week ค่ะ ยังไม่มีอาการเลยค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่แพ้คือโชคดีมากๆค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ส่วนบ้านนี้แพ้ตอนวีค 6-8 ค่ะ พอเข้าวีค8 ปลายๆ ถึงวีค 9 ดีขึ้นมานิดหน่อย อาการแพ้คือคลื่นไส้ทั้งวันแต่ไม่อาเจียน ไม่อยากอาหาร กินเสร็จพะอืดพะอม เลยต้องกินน้อยและบ่อยแทนค่ะ พอหิวก็แสบท้อง ท้องว่างก็คลื่นไส้ค่ะ มวนท้องทุกวัน แปรงก็ฟันก็คลื่นไส้ค่ะ 😅

ไม่แพ้คือโชคดีแล้วค่ะ ยิ่งถ้าใครแพ้หนักบอกเลยว่าทรมานมากๆ แต่พอไม่แพ้ก็อย่ากินเพลินนะคะ น้ำหนักไม่ได้ลงลูกแล้วมาลงเราแทนงานจะงอกค่ะ 😄

ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนถึงตอนนี้34wไม่แพ้เลยค่ะ ไม่อ้วก แต่จะมีร้อนในตัวร้อนในขา ปวดหัวบ้างนิดหน่อย ไม่เหม็นอะไรเลย กินได้ทุกอย่างปกติ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนแพ้หนักบางคนไม่แพ้เลย แต่บ้านนี้แพ้หนักมากแพ้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ช่วงแรกๆเลย แต่พอเข้า3เดือนก็หายค่ะ

ไม่จำเป็นต้องแพ้ทุกคนนะคะ ท้องแรกไม่แพ้เลย ชิลชิลมาก ท้องสองแพ้ตอนเข้าเดือนที่2 จนหายตอนจนเดือน ที่6 ค่ะ

ตั้งแต่ทราบ​4w จนวันนี้​ 27w​ แม่ยังไม่หายแพ้เลย​ ไม่แพ้คือโชคดีมากจ้า

วีคที่4ฮอโมนอาจจะยังน้อยอยู่ ซักวีคที่6นะแม่ เตรียมใจไว้😁

ตอนนี้9wแพ้หนักมากค่ะกินไรไม่ได้เลยกินก็เอาออกหมด

บ้านนี้สามีเปนคนแพ้ท้องค้าา 😂😂

เริ่มแพ้ 8 วีค หายแพ้ 4 เดือนค่ะ