แม่ๆคนไหนกังวลเรื่องวัคซีนโควิดบ้างคะ

ท้องแรก 20w ตอนนี้ยังไม่ฉีดเพราะกลัวผลข้างเคียง กลัวหลายๆอย่างข่าวออกมาให้เห็นทุกวันใจไม่เเข็งพอจะฉีดค่ะ #ทีมไม่ฉีดวัคซีนโควิด #ท้องแรกค่ะ #ทีมพฤษภา65

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ ฉีดซิโนแวค เข็มแรก ตอน16w เข็มเดียว ไม่มีอาการแพ้ใดๆ แต่พอจะฉีดเข็มที่2 คุณพ่อ ไม่ให้ไปฉีด เนื่องจากคุณพ่อเห็นในข่าว มีแม่ตั้งครรภ์ฉีดไฟเซอร์ (ตอนไฟเซอร์เข้ามาแรกๆ ที่หายากๆ) แล้วลูกเสียชีวิต คุณพ่อบ้านนี้ กลัวมาก เลยไม่ให้แม่ไปฉีดเลย ปล.คุณหมอก็ไม่ว่า (ถ้าดูแลตัวเองดีๆ) เนื่องจาก คุณพ่อบอก คุณหมอว่า งดพาคุณแม่ออกไปเที่ยวยาวๆ คุณพ่อก็ระวังตัวดีมากๆคะ ตอนนี้แม่30 w3d แม่อยู่ จ.ร้อยเอ็ด ท้องแรก คะ

ตอนแรกบ้านนี้ก็ไม่กล้าฉีดค่ะ แต่คุณหมอแนะนำว่าควรจะฉีดดีกว่า ถ้าเกิดติดโควิดขึ้นมาอาการจะหนักกว่าคนทั่วไปค่ะ ปกติตั้งครรภ์อายุครรภ์แก่ๆ ก็หายใจลำบากอยู่แล้ว ถ้าติดโควิดยิ่งหายใจลำบากเข้าไปใหญ่ค่ะ บ้านนี้เลยตัดสินใจฉีดค่ะ ฉีดครบ 2 เข็มแล้วค่ะ ฉีดของซิโนฟาร์มทั้ง 2 เข็มเลยค่ะ ฉีดเข็มแรกตอน 33+3 ค่ะ ฉีดเข็มสองตอน 36+3 ค่ะ น้องดิ้นปกติดีค่ะ มีปวดแขนนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ