สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องแรก30+6วีค ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ ทุก10-15นาที เป็นหลายรอบมากค่ะวันนี้ เป็นอะไรไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

หาหมอเลยแม่ไม่ปกติค่ะ

8mo ago

คือท้องแก่แข็งบ่อย น้องโก่งตัวแล้วท้องแข็งตามอ่ะปกติค่ะ แต่ไม่ใช่แข็งทุก 10/15 นาทีสม่ำเสมอ 3 ชม.++ ก็ไม่คลาย เพราะเวลามดลูกบีบก็ทำให้ท้องแข็ง การท้องแข็งสม่ำเสมอจึงเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เคยมีแม่ท่านนึงแข็งทุก 30 นาที หมอจับฉีดยาเลยนะ ป.ล.ตอนเราตอบภาพไม่ขึ้นค่ะ ในภาพคือน้องโก่งตัว ท้องเลยแข็งตาม ปกติค่ะ บ้านนี้ช่วงใกล้คลอดพอลูกโก่งทีนึง ท้องแข็ง 10 นาที +++ เลย แต่ไม่บ่อย ไม่สม่ำเสมอค่ะ