พบหมอ 3 หมอแล้ว ยังไม่ได้ข้อสรุปเลยค่ะ

ท้องแรก รอมา 2 ปีกว่า ตรวจฉี่เจอขึ้น 2 ขีดจางๆ รีบไปหาหมอ หมอซาวตอน 5 วีค ไม่เจอ ตอน 8 วีค ทั้งหน้าท้องและช่องคลอดก็ไม่เจอ แต่ไปเจอถุงนอกมดลูก หมอคนแรกสันนิษฐานว่าท้องนอกมดลูก ลองเปลี่ยนหมอ คนที่ 2 ซาวเจอถุงข้างนอกเหมืิอนกัน บอกว่า ถุงมีลักษณะคล้ายซีสต์มากกว่า เจาะเลือดไปตรวจ พอผลเลือดออกมา 11000 กว่าๆ หมอบอกค่าฮอร์โมนต่ำลง เข้าข่ายท้องนอกมดลูก ให้รีบไป รพ.พอวันนีี้ไปพบแพทย์ที่ รพ. เค้าซาวแค่หน้าท้อง ไม่เจอตัวอ่อน ไม่ซาวช่องคลอดให้ ดูภาพจากรูปซาวที่คลินิคซาวให้ แล้วบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่า คืออะไร อาจจะเป็นซีส เพราะถ้าท้องนอกมดลูกป่านนี้ถุงแตกไปแล้ว แต่ก็มีโอกาสท้องนอกมดลูก สั่งเจาะเลือดอีก แต่ต้องรอผล อาทิตย์หน้า ซึ่งหนูกังวลมากกลัวว่าจะเป็นอะไร พรุ่งนี้จะไปพบหมอ อีก รพ.นึง ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ค่าhcg 11000 ค่าสูงอยู่นะคะไม่น่าจะท้องนอกมดลูกเลย ของเราตรวจเจอท้องนอกมดลูกเพราะมีเลือดออก ตอนท้องประมาณ 7-8 wซาวช่องคลอดไม่เจอถุงตั้งครรภ์ ค่าhcg500 กว่าเองคะ

5y ago

👍👍👍👍

ค่าเปลี่ยนหมอเลยคะ