เป็นหวัด ไอ

ท้องแฝดได้12วีคค่ะ แต่เป้นหวัด ไอหนักมาก ไปหาหมอ หมอจัดยามาให้กิน ก็ยังไอหนักยุ จะมีผลกระทบต่อลูกไหมค่ะ แล้วแม่ๆมีวิธีแก้ไอไหมค่ะ #รุปซาวตอน10วีคค่ะ

เป็นหวัด ไอ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำทุกวิธีค่ะ มะนาวจิ้มเกลือ น้ำธรรมดาจิบบ่อยๆ แต่มะขามป้อมจิ้มเกลือ ช่วยได้นานหน่อยหายไอได้เป็น ชม.เลยค่ะ ไออยู่ประมาณ20วันเลยค่ะ หวัดลงคอ กล่องเสียงอักเสบ

5y ago

พอดีพี่ที่ทำงานเอามาให้ค่ะ ไม่รู้จะแนะนำที่ไหนเลย😅

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไอหนักมากก ไอเมื่อไหร่ปัสสาวะเล็ดตลอดเลย ทานยาที่คุณหมอให้มาประมาณ 3-4 วันก็ดีขึ้นบวกกับ ดื่มแต่น้ำอุ่นไม่ดื่มน้ำเย็นเลยค่ะ

5y ago

ทำยังไงค่ะแม่

บ้านนี้เป็นหวัดตอนรู้ตัวว่าท้องพอดี​ ไอหนักมากกกกกก​ จิบยาน้ำมะขามป้อมน่ะค่ะ​ ช่วยได้เยอะมากจริงๆ​ แต่อย่าบืมทานยสหมอตามปกติด้วยนะคะ

มะนาวใส่ น้ำปลาจ้า จิบทีล่ะนิดหายค่ะ ลองดูน่ะค่ะ เพราะบ้านนี้ถ้าแฟนไม่สบายจะไอหนักมาก แบบนอนไม่ได้เลย ได้จิบมะนาวผสมน้ำปลา หายค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ทานยาเยอะไม่ดีจิงๆค่ะ

ตอนเราท้อง6 Wไอหนักมาก เราซื้อบ๊วยเค็มมาทาน พอทานบ๊วยแล้วจะทำให้หิวน้ำบ่อย ทานน้ำมากๆก็ทำให้ชุ่มคอ ช่วยลดอาการไอได้ค่ะ

ดื่มน้ำผึ้งมะนาวค่ะ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆแล้วอาการไอดีขึ้นและจะหายไปเองค่ะ

คอยจิบน้ำบ่อยๆๆนะค่ะช่วยได้ค่ะตอนนี้ไอหมอไม่ให้ยาบอกว่ามีผลกับเด็ก

จิบน้ำอุ่น หรือน้ำขิง บ้านนี้ไอแม่เอามะขามป้อมมาให้กัดค่ะ

บ้านนี้ น้ำมะนาว+เกลือ+น้ำผึ้ง จิบบ่อยๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ