ท้อง 33 สัปดาห์

ท้องแข็งเป็นปั้นๆ คือ อาการปกติไหมคะ ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าท้องปั้นขึ้นมาทั้งท้อง ไม่ใช่แบบเป็นจุดๆ และแข็งถี่ๆต้องรีบไปโรงพยาบาลค่ะ เสี่ยงปากมดลูกเปิด จะคลอดก่อนกำหนด

5y ago

ถ้าไม่ถี่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ลองจับเวลาดูค่ะ บ้านนี้ปั้นเป็นก้อนประมาณ 30 วินาทีแล้วก็คลาย อีก 5 นาที ก็ปั้นขึ้นมาอีก เป็นแบบนี้วนไปเรื่อยๆ สม่ำเสมอ ไปโรงพยาบาลหมอให้แอดมิทค่ะ