ท้องได้26w2d

ท้องแข็งบ่อยๆแล้วนานกว่าจะคาย อาการคล้ายๆกับท้องอืดแต่ไม่ใช่เพราะจะชอบแข็งตอนเดินนานหรือยืนนาน อาการแบบนี้จะเป็นอันตรายไหมค่ะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าวันหนึ่ง แข็งเกิน 6 ครั้ง ให้รับไปโรงบาลค้ะแม่ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะท้องแรกเราก็คลอดก่อนกำหนดตอน 32 วีคค่ะ เพราะท้องแข็งบ่อย จนน้ำเดิน ยั่บยั้งไม่ได้เลยค่ะ ถ้าเพิ่งเป็น น้ำไม่เดิน ปากมดลูกยังไม่เปิด จะยั้งยั้งไว้ได้ทันค่ะ

หากเป็นบ่อยๆต้องไปให้หมอตรวจดูแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ