ตั้งครรภ์30w

ท้องแข็งบ่อยๆเป้นเพราะอะไรค่ะแม่ๆ อันตรายไหม

2 ตอบกลับ

เราปวดเกร็งๆ ประมาณ 1 นาที วันละ 1-2 ครั้งหรือไม่เป็นเลย ปรึกษาหมอ บอกวันละ 2-3 ครั้งไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าบ่อยๆ ทุกๆ 10 นาที ให้ไปหาหมอนะคะ (31w ค่ะ)

ถ้าแข็งแค่แปปเดียว 15-30 วินาที ไม่มีอาการอื่นร่วม ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ถ้าแข็งนานๆเป็นหลายนาที มีอาการปวดท้องร่วม ควรพบคุณหมอนะคะ