ท้อง37+6 วีค

ท้องแข็งบ่อยมากเลยค่ะ กำหนดคลอด29กรกฎาคม ควรไปหาหมอไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

สังเกตอาการค่ะ ถ้าท้องแข็งถี่ทุกๆ5-10 นาที หรือนับหลังทานอาหารรวมกันแล้วน้องไม่ดิ้นถึง10 ครั้ง ไปหาหมอค่ะ ของเราก็มีอาการท้องแข็ง ทุก 10 นาที แต่ปากมดลูกเราไม่เปิด หมอว่าเราใกล้คลอดแล้ว ให้กลับมาสังเกตอาการท้องแข็งถี่ทุก 5 นาที มีมูกเลือด น้ำเดิน ให้กลับไปหาหมอค่ะ

ถ้าเปลี่ยนท่าทางแล้วหาย ไม่ปวดบีบ สังเกตลูกดิ้นปกติ ถือว่าปกตินะคะแม่ บ้านนี้38 6 ก็ท้องแข็งเช่นกัน เปลี่ยนท่าทางก็หายค่ะ

ควรไปหาคะ เพราะอาการแบบนี้หมอเท่านั้นที่จะให้คำตอบที่ดีที่สุด เพราะประสบการณ์แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยมาก แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ