ท้องแข็งบ่อยมาก ลุกนั่งคือหน่วงตลอด อยากให้ลูกอยู่ในท้องครบ 40 สัปดาห์ จะไหวมั้ยคะ

ท้องแข็งบ่อยมาก ลุกนั่งคือหน่วงตลอด เวลานั่งห้องน้ำ บางทีรู้สึกตึงๆตุงๆตรงช่องคลอดด้วยค่ะ ตอนนี้ท้อง 35 สัปดาห์ 4 วัน ถ้าอยากให้ลูกอยู่ในท้องครบ 40 สัปดาห์ จะไหวมั้ยคะ ต้องทำไงให้ลูกอยู่ในท้องนานๆคะ ท้อง2 ค่ะ ท้องแรกกระฉับกระเฉง แอกทีฟไปหน่อย คลอด 33 วีค เองค่ะ

2 ตอบกลับ

เราคลอดน้องตอน38วีคน้องก็แข็งแรงดีนะคะแต่ถ้าถึงเวลาปวดท้องคลอดยังไงเราก็ต้องคลอดคะสู้ๆนะคะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนท้องแรกลูกคลอดก่อน แล้วเค้าป่วยง่าย หมอบอกภูมิเค้าจะยังไม่ค่อยเต็มที่ เลยฝังใจมากค่ะ เลยอยากให้คนนี้อยู่ในท้องให้นานที่สุดอ่าค่ะ

ท้องเเข็งบ่อยๆ ก็ควรไปหาหมอนะคะแม่ กลัวปากมดลูกเปิดก่อน

3y ago

กลัวเหมือนกันค่ะ ยิ่งคนแรกไม่ปวดท้อง ปากมดลูกก็ไม่เปิดเลยค่ะ แต่น้ำคร่ำแตกเลยต้องผ่า เลยไม่รู้ว่าอย่างไหนปวดกล้ามเนื้อเส้นเอ็น อย่างไหนเจ็บเตือน นอยด์เลยค่ะ