30 weeks 1 day ท้องเเข็งบ่อยจะเป็นไรมั้ย

ท้องแข็งบ่อย เวลาฉี่เสร็จท้องเเข็งมาก แล้วมีอาการเจ็บหน่วงท้อง จุกลิ้นปี่ เป็นอาการปกติรึป่าวค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ดูความถี่ และดูว่าท้องแข็งนานไหมด้วยค่ะ แม่ต้องจับเวลาดูค่ะ แข็งแรงถี่และนาน แสดงว่าใกล้คลอดได้ แต่ถ้ากังวลรีบพบหมอดีกว่าค่ะ 30 1 ควรต้องประคองให้ถึง 38 วีคค่ะ ร่างกายน้องจะพร้อมกว่านี้

2y ago

ขอบคุณคะ

30วีค 4วัน ท้องแข็งนึกว่าลูกโก่งตัว ยุๆมีเลือดออกนิดนึงรีบไป รพ หมอตรวจว่ารกเกาะต่ำ แต่เลือดไม่ออกแร้ว ให้ยากระตุ้นปอด4เข็ม ให้ยาคลายท้องแข็ง นอน รพ 3คืน

2y ago

นิดๆค่ะ ระดับความเจ็บให้3 เต็ม10 เหมือนมันขยายค่ะทีแรกที่คิด

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

2y ago

ขอบคุณค่ะ