ท้องแข็งทุกๆ10นาที ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน

ท้องแข็งทุกๆ10นาทีเลยค่ะ ตั้งแต่ตี2แล้ว แต่แข็งประมาน1นาทีก็คลายตัว ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือนพอเปลี่ยนท่าก็หาย แบบนี้เจ็บเตือนใช่ไหมค่ะ กลัวไปหาหมอแล้วต้องกลับมาบ้านอีก ตั้งแต่ตี2จนตอนนี้ยังไม่ได้นอนเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ปวดแบบทนไหวมั้ยคะ ถ้าเจ็บมากขึ้น ท้องแข็งถี่ขึ้น แสดงว่าใกล้คลอดแล้วค่ะ

2y ago

ตอนเค้าเจ็บท้อง มันจะปวดถี่ทุกๆ2-3นาทีเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ เจ็บจริงแล้วแม่

2y ago

แข็งเกิน 5 ครั้ง/ชม. ถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ไปได้เลยค่ะ