30w6d ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องแข็งตามเวลาในรูปเลยค่ะทุกนาที แต่ไม่มีปวดท้องหรือน้ำออกนะคะ อาการท้องแข็งอย่างเดียว เกิดจากอะไรคะแม่ๆ ต้องไปหาหมอไหมคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

30w6d ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
7 ตอบกลับ

อันดับแรกอยากให้คุณแม่แยกให้ออกระหว่างท้องแข็งปั่นถี่ กับ ลูกโก่งตัวค่ะ ถ้ามั่นใจแล้วเป็นท้องแข็ง ตามรูปถือว่าถี่อยู่นะคะ แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ อย่ารอให้ปวดท้อง เพราะคนเราทนความปวดได้ไม่เท่ากัน

ถ้า 1 ชม.ท้องแข็งมากกว่า 3 ครั้ง คือควรไปหาหมอค่ะ เพราะอาจมีภาวะคลอดก่อนกำหนด (ถ้าแม่มั่นใจว่าคืออาการท้องแข็งจริง)

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เราท้องแรกก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะปกติถ้ายังไม่มีน้ำเดิน มูกเลือดค่ะ

ทางนี้ก็เป็นค่ะ 32week แต่แยกไม่ออกว่าท้องแข็งหรือน้องโก่งตัวกันแน่

แนะนำหาหมอค่ะ ให้หมอตรวจดูดีที่สุด น้องจะได้ปลอดภัยด้วย

อาจเพราะลูกโก่งตัวรึป่าวคะเราลองเอามือคลำๆดู

กำลังเป็นเลยค่ะตอนนี้ เป็นยังไงย้างคะแม่