กังวล.

ท้องแข็ง​บริเวณ​ที่วงกลมไว้ค่ะตอนนี้ท้องได้4เดือนกังวลว่าจะเป้นอะไรไหมคะใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ?

กังวล.
40 ตอบกลับ

ปกติจร้า เป็นเหมือนกันเป็นบ่อยจร้า แม่บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 3 เดือน ตอนนี้ จะ 6 เดือนแล้วยังเป็นจร้า ไม่ต้องกังวลนะจร้า ปกติ ถ้าเป็นให้นอน เปลี่ยนท่านอนหรือนอน ตะแคง ดูก็หายแล้วจร้า ยิ่งนอนหงายมากนอนหงายนานๆ ก็จะ เป็นอีก จร้า พยาม อย่านอนหงายนาน จร้า ที่เป็นแบบนี้ มีหลายอย่างจร้า เช่น มดลูกลอยตัว มดลูกบีบรัดตัว หรือให้เห็นว่าตรงบริเวลนี้ว่าน้องอยู่ตรงนี้ หรือ น้อง โก่งตัว จร้า คุณแม่ 😊 บ้างที่ถ้ากลั้นฉี่บ่อยๆ ก็ทำให้ท้องแข็งได้จร้า 😊

กรณีท้องแข็งมี​2 แบบค่ะ แบบที่1 ท้องแข็งใต้สะดือ​ เพราะ​ ลูกโก่งตัว​ กรณีนี้ไม่อันตรายต่อคุณแม่ค่ะ แบบที่2 ท้องแข็งทั่วท้องและเจ็บหรือปวด​ คล้ายๆปวดประจำเดือน+ท้องแข็งมากๆ #ให้รีบไปหาหมอนะคะ

หาหมอค่ะคุณแม่ถ้าถี่มาก 4เดือนยังไม่ใช่น้องโก่งตัวนะคะเพราะน้องยังเล็กเกินไปโก่งตัวจะเป็นกับครรภ์แก่ๆและเป็นเฉพาะที่ ไม่ได้เป็นก้อนทั้งหมดตามรูป ถ้าแข็งถี่แนะนำหาหมอเลยนะคะ

ถ้าท้องปั้นแข็งหลายครั้ง ก็มีผลต่อการแท้งได้ค่ะ บ้านนี้เคยเป็นเพราะขี่รถตกหลุมบ่อย แล้วท้องแข็ง เป็น8-9รอบ ใน1วัน บางวันก็มากกว่านั้น

เหมือนมดลูกมันบีบตัวนะคะ เดินเยอะก็เป็นได้ค่ะ ห้ามอั้นฉี่ค่ะ ถ้าเป็นไม่ถี่ไม่นานก็ไม่เป็นไรค่ะ ถามคุณหมอมาแล้ว 4เดือนเหมือนกันค่ะ

ถ้าเป็นบ่อยๆวันนึงเป็นหลายครั้งก็ไปหาหมอนะคะ บ้านนี้เป็นแล้วชะล่าใจ สรุปเป็นแท้งคุกคามต้องฉีดยากันแท้งทุกอทิตย์เลยค่ะ

คณุแม่เกร็ง​ท้องถ่ายรูปรึเปล่าค่ะบ้านนี้ก้เป้นค่ะเวลาลุกขึ่นจากที่นอนแล้วมันก้จะเป้นแบบนี้ค่ะ35+3วีคแล้วค่ะ

ไม่น่าจะใช่น้องโก่งตัวนะคะ น้องโก่งตัวน่าจะช่วงไตรมาสสุดท้ายแล้วค่ะ น่าจะนอนหงายแล้วมดลูกลอยมากกว่าค่ะ

เเม่บ้านนี้ก้อเป้นจ้าตอนนี้ท้องได้3เดือนล้ะจ้า เเม่ใม่ต้องกังวลนะค่ะเป้นเรื่องปกติจ้า

พึงไปหาหมอมาคะ ท้อแข้ง 4เดือน น่าจะเป้นเพราะนอนหงาย ท้องเลยปั้น นอนตะแคงคะดีที่สุด