มันแตกต่างกันยังไงคะ.😅

ท้องแข็ง ท้องปั้น โก่งตัว แตกต่างกันยังไงคะ #37วีค

1 ตอบกลับ

ท้องปั้นแข็งตามธรรมชาติพบได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ทารกมีการฝังตัวในมดลูก จะเกิดขึ้นเองและหายไปไม่เป็นอันตราย ✅ท้องปั้นแข็งจากลูกโก่งตัว จะพบได้บ่อยในช่วงไตรมาสที่ 3 จะมีแข็งและนิ่มเป็นบางที่ ✅ท้องแข็งพอกินอิ่มมากเกินไปหรือกลั้นปัสสาวะนานๆ ✅ท้องปั้นแข็งเกิดจากมดลูกบีบรัดตัว มีทั้งอาการเจ็บครรภ์เตือนและเจ็บครรภ์จริง