ขอสอบถามหน่อยคะ

ท้องแข็ง กับ ลูกโก่งตัวต่างกันยังคะ เพราะชอบท้องแข็งบ่อยมากคะ จับดูท้องมันแข็งๆคะ ขอคำแนะนำหน่อย#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ทางนี้ท้องแข็งค่ะ เหมือนเกร็งๆท้อง แต่คิดว่าไม่น่ามีอะไร ผ่านไป2-3ชั่วโมง มีเลือดออกค่ะไปหาหมอ แอดมิดค่ะ รกเกาะต่ำ น้องจะคลอด แม่พึ่ง29วีค ให้ยากระตุ้นปอดทุกๆ12ชั่วโมง ยาคลายท้องแข็ง

2y ago

บ้านนี้ก็พึ่ง 28 วีคเองคะ

ถ้าท้องแข็งคือจะรู้สึกบีบๆแน่นๆท้อง จับตรงไหนก็แข็ง แต่ถ้าน้องโก่งตัว แค่ท้องนู่นๆขึ้นขึ้นมา จะแข็งแค่ตรงที่น้องอยู่

น้องโก่งตัวจะนูนข้างเดียวและท้องไม่ได้บีบจนแข็งค่ะ ส่วนท้องแข็งจะบีบเข้าหากันจนแข็งทำให้แม่หายใจไม่ออกและแน่นค่ะ

ถ้าแข็งคือแข็งทั่วท้องจิ้มตรงไหนก็แข็งเหมือนหิน ถ้าน้องโก่งตัวจะแข็งแค่บริการน้องโก่งตัว

2y ago

หลายสาเหตุจ้าแม่ ถ้าท้องแข็งเหมือนหินทุก3-5นาทีพบหมอเลยค่ะอันตราย

ท้องจะบีบรัดท้องทั้งหมด แต่ถ้าน้องโก่งตัวจะเป็นเฉพาะที่ๆ

ขอคำแนะนำหน่อยคะ