คนท้องทำไมถึงห้ามก้มเก็บของ

ท้องแก่หากก้มเก็บของลูกจะคอหักจริงไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่หักหรอกแม่ แต่จะอันตรายกับแม่คือเสี่ยงที่จะล้ม หน้ามืด ได้ค่ะ..คำโบราณส่วนมากก็คิดขึ้นมาเพื่อเป็นกุศโลบายหลอกคน เพื่อให้ระมัดระวัง หรือไม่ทำ เพราะจะเกิดอันตรายมากกว่าค่ะ

ถ้าถามว่าคอหักจริงไหมไม่จริงค่ะ แต่คนท้องใหญ่เค้าไม่ก้มกันอยู่แล้วนะคะ มันลำบาก และเสี่ยงที่คุณแม่จะเกิดอุบัติเหตุ ได้ง่าย