ท้องเเข็ง

ท้องเเข็งบ่อยมากเลยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหม รึจะเปนอะไรไหมค่ะ ???

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งมีหลายปัจจัย ถ้าแข็งเฉพาะจุด เป็นแค่แป้ปเดียวละหาย แปลว่าลูกโก่งตัว แต่ถ้าแข็งทั้งท้องแปลว่ามดลูกบีบตัวอาจจะเพราะยืนนาน เดินนาน ถ้าแข็งทั้งท้องถี่ๆ สม่ำเสมอ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ รีบไปหาหมอนะคะ ถ้าปากมดลูกยังไม่เปิด หมอให้ยาระงับคลอดชะลอไว้ค่ะ