สอบถามประสบการณ์หน่อยค่ะ

ท้องเเข็งถี่ + ปวดท้องมาก เเต่ยังไม่มีน้ำเดิน มีเเต่มูกใส ควรไป รพ ไหมคะ 37สัปดาห์ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ขอเราท้องแข็ง แล้วปวดเวลาท้องแข็ง พึ่ง35วีค ขาบวม นอนโรงพยาบาล 2 คืน ตอนนี้กลับมาแล้ว คุณหมอให้ยาคลายมดลูกมากินเพราะว่ากลัวคลอดก่อนกำหนด ถ้าแม่ปวดมากแนะนำให้ไปหาหมอ หมอจะได้แนะนำและให้ยาคลายมดลูกมากินเพราะยังไม่มีน้ำเดิน แค่ท้องแข็งถี่ขึ้น เรื่อยๆเหมือนคนใกล้จะคลอด แต่ถ้า 37 วีค ขึ้นไปก็สามารถคลอดได้แล้วค่ะ แต่ตอนนี้แค่มันเจ็บเตือนเฉยๆ มาเป็นอันตรายอะไร ถ้ายังไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนเช่นน้ำเดินหรือมีเลือดออกถ้ามีอาการมีคุณแม่ไปโรงพยาบาลได้เลยค่ะ

เราหาคุณ​หมอล่าสุดตอน​ 36w​ คุณ​หมอ​ลิสต์​อาการ​ที่ต้องรีบไป​ รพ.มาให้​ 3​ ข้อค่ะ​ 1) มีเลือดออก​ 2) น้ำเดิน​ 3) เจ็บท้องถี่จะเจ็บมากหรือน้อยก็แล้วแต่​ ถ้ามีอาการเหล่านี้​ให้งดน้ำงดอาหาร​ทันที​ แล้วรีบไป​ รพ.ค่ะ​ (ของเราคาดว่าจะผ่าคลอด​ ต้องงดน้ำงดอาหาร​ก่อนผ่าตัด​ 6​ ชม.​ ไม่งั้นอันตรายกับแม่​ แต่กรณีคลอด​ธรรมชาติ​อันนี้​ไม่แน่ใจว่าต้องงดไหมนะคะ)​

ไปค่ะเราก็เป็นแบบนี้มีมูกใสออกมา สรุปตกกลางคืนเจ็บท้องล้ะหายเจ้บหายจนเจ้บมากสรุปปากมดลูกเปิด5เซ็นค่ะ ทั้งที่นัดผ่า23นี้ แต่คลอดมาแล้วค่ะเมื่อวันที่15มีนาที่ผ่านมาค่ะทรมานมาก

ท้องเเข็งถี่หรือเจ็บถี่สามารถไปโรงพยาบาลได้เลยนะคะไม่ต้องรอบางคนไม่มีอาการอะไรปากมดลูกเปิดหลายเซนก็มีค่ะ

หมอเราบอกว่าถ้าท้องแข็งถี่นอนพักไม่หายให้มา รพ ได้ตลอด

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

1y ago

เป็นเเบบนี้นานไหมคะกว่าจะคลอด เเข็ง ปวด 4-5วันเเล้วค่ะ

ควรไปค่ะแม่