ท้องเสียเป็นไรไหมค่ะ

ท้องเสียปวดท้องมากเลยค่ะ จะเป็นอะไรกับลูกมั้ยค่ะ แม่ๆคนไหนเคยท้องเสียช่วงท้องบ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

แนะนำไปหาหมอคะ ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกินนมตอนท้องว่างคะ วันไหนวันนั้น เลย ไปหาหมอเลยคะ เขาจะให้ยาห้ามถ่ายมา กับเกลือแร่ แต่ถ้าไม่จำเป็นอย่าเพิ่งกินยาห้าม ให้พยายามจิบเกลือแร่ ดื่มน้ำเยอะๆคะ ถ้าไม่ไหวจริงๆค่อนกินยาหยุดถ่ายคะ

เราเป็นบ่อยค่ะ ปกติก่อนท้องแพ้พวกน้ำส้มสายชูที่กินกับก๋วยเตี๋ยวค่ะ ตอนท้องก็กินก๋วยเตี๋ยวบ่อยมากกกก ขาดน้ำส้มสายชูไม่ได้เลย เราก็ท้องเสียปกตินะคะ ต้องดื่นน้ำทดแทนมากๆค่ะ

ท้องเสียขนาดไหน ถ้าเป็นมากๆท้องเสีย ปวดท้อง อาเจียน ปวดหัว ทนไม่ไหวก็ไปหาหมอนะค่ะ เราเคยอาหารเป็นพิษไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์ อาเจียนเยอะมาก จนมีภาวะคลอดก่อนกำหนด

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ท้องเสีย3วัน ถ่ายเหลว เช้า กลางวัน เย็น แต่ไม่ได้ไปพบคุณหมอ งดกินนม จนกว่าจะหยุดถ่ายค่ะ แต่ถ้าอาการไม่ดีคุณแม่ควรรีบไปพบคุณหมอนะคะ

บ้านนี้เป็น3วัน ไม่ได้ไปหาหมอค่ะรพ.อยู่ไกลมาก ถ่ายให้หมดไส้หมดพุงเลยค่ะ ถ่ายให้เชื้อมันหมด จนหายไปเอง งดนม

ไม่เป็นผลอะไรค่ะเพียงแต่จะทำให้คุณแม่เสียน้ำเยอะ อ่อนเพบียค่ะ แนะนำคุณแม่ดื่มน้ำมากๆนะค่ะ

ไปหาหมอค่ะ อย่าซื้อยากินเอง เราเคยเป็นตอนท้องหมอต้องฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นเลือด5วันเต็ม 😂

บ้านนี้เคยเสีย5วันค่ะไปหาหมอหมอจะให้ยาค่ะห้ามซื้อกินเองนะคะ

เป็นนค่ะ. แต่แนะนำให้กินนเกลือแร่หรือไม่ก็ยาธาตุน้ำขาวนะค่ะ

ไม่มีผลต้องน้องจร้า ไม่ต้องกังวล✌✌✌