แม่บ้านไหนท้องแล้วท้องเสียบ่อย

ท้องเสียบ่อยตั้งแต่เริ่มท้องสลับกับท้องอึดเป็นอาการปกติของคนท้องไหม

2 ตอบกลับ

ท้องเสียไม่ปกติค่ะ ส่วนท้องอืดก็ไม่ปกติแต่เป็นกันเยอะและแก้ได้โดยเลือกทานอาหารย่อยง่ายแต่ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำมากๆ ไม่นอนทันทีหลังทานข้าวเสร็จค่ะ

ท้องอืด เป็นกันเยอะค่ะ เพราะระบบย่อยอาหารของคนท้องทำงานไม่ดีเท่าคนปกติค่ะ แต่ท้องเสียบ่อย ไม่ดีค่ะ เสี่ยงมดลูกบีบตัวได้ หาหมอนะคะ