7เดือน

ท้องเล็กไหมค่ะ..7เดือนแล้วมีแต่คนทักว่าท้องเล้ก

7เดือน
50 ตอบกลับ

ดิ้นเก่งไหมค่ะ

ไม่เล็กค่ะแม่

ใหญ่มากกกกก

ไม่เล็กคะ

ไม่เล็กจร้

ไม่เล็กค่ะ

ไม่เล็กคะ

7 เดือนค่ะ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

จะกังวลอะไรกับท้องเล็กท้องใหญ่คะ ไปตรวจครรภ์ตามนัดถามหมอเลยค่ะ ลูกแข็งแรงโตตามเกณ์มั้ย ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์หรือปกติก็ไม่ต้องกังวลอะไร ท้องจะเล็กหรือใหญ่ลูกก็โตได้ค่ะ แม่ตัวแค่นี้จะให้ท้องใหญ่แค่ไหนกัน เท่าที่ดูก็โตตามสรีระแล้วค่ะ คนอื่นที่ทักว่าท้องเล็กเป็นหมอรึป่าวถ้าไม่ใช่ก็เชิดใส่อย่าได้แคร์