20วีค

ท้องเล็กไปมั้ยคะ. สงสัย?

20วีค
26 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ

ถ้าแม่ตัวเล็ก ท้องอาจจะเล็กค่ะ บ้านนี้แม่ตัวใหญ่ ท้องเลยออกเยอะ ขอให้ลูกน้ำหนักปกติก็พอค่ะ 😬😬

เด็กแข็งแรงปกติไม่เกี่ยวกับท้องแม่นะคะไม่ต้องกังวลค่ะ แม่ตัวเล็กท้องเล็กก็ไม่แปลกค่ะ

แนะนำให้ไปซาวด์ค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักปกต้ก็โอเคแล้วค่ะ เพื่อความสบายใจด้วย

ท้องเท่านี้เลยค่ะ ไม่มีใครเชื่อว่า20วีคเลย มีแต่คนว่า2เดือน

ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องเเข็งเเรง น้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่เล็กค่ะ

ขึ้นกับสรีระคุณแม่ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก้อไม่ต้องกังวลค่ะ

ถ้าน้ำหนักของลูกตามเกณฑ์ก็ไม่เล็กจ้า ปกติ🤰🏻

ถ้าน้ำหนัก​ลูก​ตามเกณฑ์​ก้อไม่ต้อง​กังวล​

หมอบอกหรอคะ ?? ถ้าหมอไม่บอกไม่ต้องกังวลค่ะ